Tẩy nốt ruồi bằng tia laser có đau không?

Vì sao bạn nên tẩy nốt ruồi?

Tẩy nốt ruồi bằng tia laser

Tẩy nốt ruồi bằng laser là kỹ thuật chiếu một chùm ánh sáng trực tiếp vào nốt ruồi, phá hủy các tế bào da tạo nên nốt ruồi. Điều trị bằng laser sẽ loại bỏ nốt ruồi nhưng vẫn giữ nguyên các mô xung quanh.

Điều trị tẩy nốt ruồi bằng laser chỉ mất vài phút. Điều này cho phép bệnh nhân nhanh chóng trở lại lịch trình bình thường của họ. Hầu hết bệnh nhân chỉ cần một lần điều trị để loại bỏ nốt ruồi.

Có nhiều lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc tẩy nốt ruồi, bao gồm: giảm cảm giác khó chịu do vẻ ngoài khó coi và nốt ruồi thường xuyên bị tổn thương (ví dụ: khi cạo râu hoặc thay quần áo). 

Lợi ích khi tẩy nốt ruồi bằng laser CO2

Tẩy nốt ruồi bằng laser CO2 là giải pháp hiện đại, an toàn và không gây đau đớn. Bởi vì nó không xâm lấn, nguy cơ nhiễm trùng được giảm thiểu.

Laser cũng có thể chiếu xạ những vùng khó điều trị bằng các phương pháp khác, chẳng hạn như mặt và mũi. Ngoài ra, phương pháp này có thể loại bỏ nhiều nốt ruồi trong một lần điều trị, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bệnh nhân.

Điều trị nhanh chóng, an toàn và hầu như không đau. Các bác sĩ thường gây tê cục bộ trước khi loại bỏ nốt ruồi. Trong quá trình điều trị, tia laser nhắm vào các tế bào tạo nên nốt ruồi, loại bỏ nó khỏi bề mặt da trong khi vẫn giữ nguyên vùng da xung quanh. Sau khi điều trị xong, vùng điều trị lành lại nhanh chóng.

Tẩy nốt ruồi bằng laser có để lại sẹo không?

Tẩy nốt ruồi bằng laser có để lại sẹo không?

Vì tẩy nốt ruồi bằng laser không xâm lấn và chỉ tác động lên bề mặt da giống như một vết cạo nên phương pháp này thường không để lại sẹo.

Tuy nhiên, khả năng này phụ thuộc vào cấu trúc của các nốt ruồi được áp dụng. Vì vậy, người bệnh nên tham khảo kỹ trước khi lựa chọn tẩy nốt ruồi bằng laser so với các phương pháp khác, tuy nhiên đối với những nốt ruồi có gốc rễ ăn sâu vào lớp hạ bì thì việc tẩy nốt ruồi bằng laser có thể để lại sẹo. Thật không may, các vết sẹo có thể có cùng kích thước hoặc lớn hơn so với nốt ruồi ban đầu, nhưng điều này không đảm bảo hiệu quả của các cải thiện thẩm mỹ tiếp theo. 

Cách để ngăn ngừa và giảm sẹo tẩy nốt ruồi bằng laser

Các vết sẹo bằng laser nốt ruồi nên được giữ ẩm bằng băng hydrocolloid trong suốt. Điều này giúp ngăn hình thành sẹo lõm và thẩm mỹ hơn. Để tránh nhiễm trùng, hãy thay băng khi dịch tiết vết thương còn ẩm với băng. 

Tránh ánh nắng mặt trời

Những vết thương mới có nhiều khả năng sẫm màu và đổi màu khi tiếp xúc thường xuyên với tia UV. Khi ra ngoài, hãy nhớ che vết sẹo do tẩy nốt ruồi bằng laser bằng kem chống nắng mạnh (ít nhất là SPF 30). Nếu có thể, hãy che vết sẹo bằng quần áo chống nắng. Cố gắng làm điều này trong vòng ít nhất 6 tháng sau khi làm thủ thuật.

Giữ vết thương sạch sẽ

Hỏi bác sĩ về thuốc mỡ dưỡng ẩm. Điều này đủ để giảm sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser trong khi vết thương vẫn đang lành. Ngược lại, bạn không cần dùng thuốc mỡ kháng sinh trừ khi bác sĩ kê đơn.

Thử nghiệm các liệu pháp laser và ánh sáng bổ sung

Phương pháp điều trị bằng laser và nhuộm xung rất hữu ích đối với nhiều loại sẹo, kể cả sẹo sau khi tẩy nốt ruồi bằng laser. Nó thường được sử dụng để làm cho những vết sẹo lớn nhỏ hơn và ít bị chú ý hơn.

Liên hệ đến VTM Queen Spa ngay để đặt lịch nhé. Đội ngũ y bác sĩ đầy kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY
Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Thẩm Mỹ QueenSpa sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.
Thẩm Mỹ QueenSpa luôn nỗ lực mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất đến khách hàng.
Don't miss out. Subscribe today.
×
×
WordPress Popup
Subscribe To Our Newsletter
Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!
Thanks for signing up. You must confirm your email address before we can send you. Please check your email and follow the instructions.
We respect your privacy. Your information is safe and will never be shared.
Don't miss out. Subscribe today.
×
×
WordPress Popup
.
.