Upload Image...

BỚT SẮC TỐ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỚT BẨM SINH

1. Bớt sắc tố là gì?

Bớt sắc tố thường là bẩm sinh, có người sinh ra đã thấy rõ bớt sắc tố, nhưng cũng có người xuất hiện ở tuổi thiếu niên hay người lớn. Bớt sắc tố là loại tăng sắc tố lành tính ở vùng da trên cơ thể. Mặc dù các tổn thương bệnh lý này là lành tính, không nguy hại đến tính mạng, nhưng sự có mặt của chúng lại làm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Những nghiên cứu cho thấy bớt sắc tố thường gặp ở người châu Á và tỉ lệ phụ nữ gặp nhiều hơn nam giới.

bớt sắc tố


2. Nguyên nhân hình thành bớt sắc tố

Nguyên nhân của sinh bớt sắc tố không rõ, các nhà nghiên cứu đã cho rằng kích thích tố đóng một vai trò trong sự phát triển của bớt sắc tố.
Sinh thiết cấu trúc da vùng bớt sắc tố cho thấy có sự tập trung nhiều tế bào sắc tố melanocyte, sản xuất sắc tố melanin rất nhiều.

3. Các phương pháp loại bỏ bớt bẩm sinh?

  • Liệu pháp Laser

Liệu pháp Laser – Ánh sáng: được thực hiện bởi bác sĩ Da liễu, có thể cải thiện hầu hết các loại bớt, cả bớt sắc tố lẫn mạch máu, với thiết bị phù hợp và kỹ thuật đúng. Cơ chế của liệu pháp là sử dụng laser – ánh sáng có chùm tia năng lượng cao để loại bỏ hạt sắc tố da hay phá hủy các mạch máu bất thường. Laser điều trị sớm thường mang lại hiệu quả hơn so với điều trị muộn. Bệnh nhân cần vài liệu trình trước khi thấy được hiệu quả điều trị. Sau điều trị da có thể ửng đỏ hay nề nhẹ, thoáng qua.

  • Thuốc

Một vài thuốc uống và thuốc thoa có thể cải thiện một số bớt mạch máu, như beta-blocker hỗ trợ thu nhỏ u máu hay corticosteroid có thể là teo nhỏ một phần mạch máu bất thường. Các thuốc trên cần được sử dụng đúng liều và theo hướng dẫn của bác sĩ.

  • Phẫu thuật

Một số bớt bẩm sinh có thể điều trị thành công bằng phẫu thuật cắt bỏ. Thủ thuật có thể được thực hiện ở một phòng khám Da liễu có chuyên môn hay cơ sở y tế uy tín. Bớt có thể được cắt bỏ sau một hay vài liệu trình tùy kích thước. Tuy nhiên, nguy cơ sẹo xấu là có tồn tại.

 

4. Ưu điểm trong việc hỗ trợ điều trị bớt sắc tố bằng công nghệ hiện đại

5. Quy trình hỗ trợ điều trị bớt sắc tố

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn:
 • Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát vị trí vùng xuất hiện vết chàm, bớt của khách hàng. Xác định loại bớt tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp và đưa ra liệu trình hỗ trợ điều trị phù hợp cho từng khách hàng.
 • Bước 2: Làm sạch da và gây tê vùng được hỗ trợ điều trị.
 • Bước 3: Tiến hành hỗ trợ điều trị bằng XXX.
 • Bước 4: Chăm sóc sau khi hỗ trợ điều trị Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc sau khi được hỗ trợ điều trị bớt sắc tố và khách hàng có thể ra về ngay trong ngày.

 

6. Vì sao bạn nên hỗ trợ điều trị bớt sắc tố tại Thẩm Mỹ QUEEN SPA?

Thẩm Mỹ Viện QUEEN SPA CAM KẾT mang đến các giải pháp hỗ trợ điều trị bớt sắc tố cho bạn với:

 • 100% Chuyên Gia chuyên khoa da liễu Thẩm mỹ trực tiếp khám và hỗ trợ điều trị
 • Quy trình hỗ trợ điều trị Chuẩn Y Khoa
 • Cơ sở vật chất hiện đại
 • Tận tâm, uy tín, trách nhiệm

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Thẩm Mỹ QueenSpa sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.  Thẩm Mỹ Queen Spa luôn nỗ lực mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất đến khách hàng.