Upload Image...

CÓ NÊN XOÁ NỐT RUỒI KHÔNG? CÁCH XOÁ NỐT RUỒI TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

1. CÓ NÊN TẨY NỐT RUỒI TRÊN MẶT KHÔNG?

Nốt ruồi là vấn đề thường gặp trên da. Bạn có thể có nhiều nốt ruồi trên mặt và cơ thể, hầu hết mỗi người sẽ có 10 – 40 nốt ruồi nằm trên da. Có nên đi tẩy nốt ruồi không được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết các nốt ruồi đều vô hại và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không tự tin vì nốt ruồi trên da hoặc nếu nốt ruồi bị kích ứng do cọ xát với quần áo thì tẩy nốt ruồi cũng là một lựa chọn tốt.

Khi tẩy nốt ruồi, bạn cần chú ý cẩn trọng với những nốt ruồi có biểu hiện bất thường. Bất kỳ sự bất thường nào về màu sắc, kích thước và hình dạng của nốt ruồi đều có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư da. Vì vậy, trước khi tẩy nốt ruồi, bạn cần đi khám da liễu để đảm bảo an toàn.

2. TẠI SAO KHÔNG NÊN TẨY NỐT RUỒI TẠI NHÀ

Các phương pháp tẩy nốt ruồi tại nhà có vẻ khá dễ dàng và tiện lợi. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy các phương pháp này có tác dụng. Thậm chí, một số phương pháp trong số đó có thể nguy hiểm. Cụ thể:

  • Một số nghiên cứu đã báo cáo về tác dụng phụ của các loại kem tẩy nốt ruồi có bán tại các hiệu thuốc. Các loại kem này có thể gây sẹo dày hình thành ở những khu vực có nốt ruồi;
  • Loại bỏ nốt ruồi bằng cách dùng kéo hay lưỡi dao cạo cũng mang lại rủi ro. Cụ thể, việc này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, đặc biệt là dụng cụ được sử dụng không được vệ sinh đúng cách. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo ra một vết sẹo vĩnh viễn ở vị trí từng là nốt ruồi;
  • Một rủi ro khác khi tự tẩy nốt ruồi tại nhà là bạn không biết được rằng nốt ruồi này có phải ung thư không. Một số nốt ruồi có thể là khối u ác tính. Nếu không được kiểm tra nốt ruồi trước khi tẩy và trường hợp nó là ung thư thì tế bào ung thư có thể lây lan khắp cơ thể, đe dọa tới tính mạng bệnh nhân.

3. NÊN ĐẾN GẶP BÁC SĨ – CHUYÊN GIA DA LIỄU NẾU MUỐN TẨY NỐT RUỒI AN TOÀN

Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu muốn loại bỏ nốt ruồi đang khiến mình khó chịu. Đặc biệt, cần phải đi khám nếu nốt ruồi có sự thay đổi, vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Bác sĩ có thể làm sinh thiết – tức lấy mẫu bệnh phẩm từ nốt ruồi để kiểm tra dưới kính hiển vi xem nó có tế bào ung thư không.

Các bác sĩ da liễu sẽ sử dụng 2 phương pháp tẩy nốt ruồi an toàn và hiệu quả:

  • Với phương pháp phẫu thuật cắt bỏ: Bác sĩ sẽ gây tê vùng xung quanh nốt ruồi rồi cắt bỏ toàn bộ nốt ruồi. Sau đó, bác sĩ sẽ khâu vết thương lại;
  • Với phương pháp cạo bằng phẫu thuật: Bác sĩ sẽ gây tê vùng xung quanh nốt ruồi và sử dụng lưỡi dao để cạo nốt ruồi. Bạn có thể không cần khâu vết thương lại.

Trước khi thực hiện các phương pháp này, bác sĩ sẽ kiểm tra nốt ruồi để xác định xem có phải ung thư không.

Nếu nốt ruồi không thay đổi và không ảnh hưởng tới sinh hoạt hay thẩm mỹ thì tốt nhất là bạn không cần loại bỏ nó. Còn trong trường hợp cảm thấy mất tự tin vì nốt ruồi hoặc nốt ruồi bị kích ứng khi cọ xát với quần áo, bạn hãy đến gặp bác sĩ da liễu để tẩy nốt ruồi một cách an toàn.

4. ĐỊA CHỈ XOÁ NỐT RUỒI UY TÍN TẠI LONG AN

Hãy tìm tới các địa chỉ thẩm mỹ nổi tiếng, có uy tín trên thị trường để xoá bỏ các nốt ruồi kém thẩm mỹ bằng công nghệ hiện đại bạn nhé! Queen Spa – thẫm mỹ viện hàng đầu tại Long An là một trong những địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ nhanh chóng thông qua số Hotline 098 477 9077 để được giải đáp mọi thắc về các dịch vụ xoá nốt ruồi tại đây!

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN NGAY

Để biết thêm thông tin, Quý khách vui lòng cung cấp số điện thoại, Thẩm Mỹ QueenSpa sẽ liên hệ đến Quý khách trong thời gian sớm nhất.    Thẩm Mỹ Queen Spa luôn nỗ lực mang đến dịch vụ hoàn hảo nhất đến khách hàng.