0984779077

[Queen Spa] Phương Pháp điều Trị Sẹo Hiệu Quả Với Công Nghệ Độc Quyền

Một người có thể bị từ 1 đến 3 loại sẹo rỗ/sẹo lõm khác nhau trên da. Xác định đúng loại sẹo sẽ giúp bạn điều trị sẹo rỗ hiệu quả. Tham khảo bài viết này để hiểu sâu hơn về loại sẹo và bí quyết cải thiện tình trạng sẹo rỗ trên da của bạn hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị sẹo rỗ lâu năm không những khó mà còn mất nhiều thời gian, cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mới có hiệu quả. Vậy thì các yếu tố này bao gồm những gì? Bạn nên tham khảo chia sẻ ngay dưới đây để nắm được điều này, qua đó chủ động biết cách đối phó để loại bỏ sẹo rỗ lâu năm dứt điểm.

Sẹo rỗ/ sẹo lõm là gì?

Da sẹo rỗ là những vết lõm xuất hiện trên bề mặt da, lý do hình thành sẹo rỗ là do hạ bì bị tổn thương nặng các collagen, elastin bị đứt gãy không còn khả năng phục hồi tế bào mới, tạo thành những vết lõm trên da. Hình dạng và kích thước của các loại sẹo rỗ sẽ không giống nhau, tùy thuộc vào từng mức độ tổn thương gây ra trên bề mặt da hình thành sẹo rỗ nhẹ, sẹo rỗ nặng. 

Sẹo rỗ tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây ra tình trạng mất thẩm mỹ trên da, khiến bạn tự ti và không thoải mái khi giao tiếp trước đám đông. 

3 nguyên nhân chính hình thành sẹo rỗ/ sẹo lõm?

 • Sẹo rỗ/ sẹo lõm do mụn

Nặn mụn sai cách gây viêm nhiễm, tổn thương trên bề mặt da là nguyên nhân hình thành sẹo mụn, tạo thành vết sẹo rỗ lõm to trên da mặt. Tác động bên ngoài da rất khó cải thiện tình trạng sẹo này cần xâm lấn từ bên trong da. 

 • Sẹo rỗ/ sẹo lõm do bệnh thủy đậu

Di chứng sau căn bệnh thủy đậu là vết sẹo lõm trên da, nông hơn sẹo mụn, theo thời gian chai sần càng ngày càng khó điều trị. 

 • Sẹo rỗ/ sẹo lõm do tai nạn

Sẹo rỗ khi đã hình thành trên da mặt thì rất khó để làm lành lại nếu không điều trị đúng cách. Mật độ sẹo có thể dày thêm nếu bạn chăm sóc da không tốt và để da tiếp tục bị tổn thương từ những nguyên nhân kể trên.

Vết lõm lớn trên bề mặt da, rất khó cho việc điều trị. Điều trị sẹo rỗ là vấn đề khó khăn, cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian lâu dài cùng với phương pháp phù hợp thì mới có thể đem lại kết quả cao nhất.

Phân loại sẹo rỗ/ sẹo lõm và phương pháp điều trị thích hợp

Dựa vào hình dạng sẹo rỗ người ta phân loại sẹo rỗ ra thành 3 loại như sau:

Sẹo rỗ chân đá nhọn – Ice pick Scar

Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sau mụn gây ra, phá vỡ cấu trúc collagen của lớp trung bì hình thành những vết lõm sâu bên dưới da.   

Đặc điểm nhận dạng: Sẹo icepick có hình dạng như vật nhọn đâm mạnh vào da, những vết lõm sâu có đường kính không quá 2mm sâu hơn 0.5mm.  

Phương pháp điều trị hiệu quả:

 • Phương pháp Bóc tách sẹo rỗ: cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo xơ cứng bên dưới da.
 • Phương pháp Laser Fractional CO2: tạo những tổn thương siêu vi điểm trên da, kỹ thuật bắn Pinpoint riêng biệt đối với sẹo chân đá nhọn, kích thích sâu hơn vào từng nốt sẹo lõm, se khít miệng sẹo hiệu quả. 
 • Phương pháp chấm sẹo TCA: TCA là một loại dung dịch có tên đầy đủ là trichloroacetic acid, có thể gây kết tủa protein và làm đông đặc tế bào hoại tử thượng bì và collagen trong lớp bì lưới phía trên và mao mạch. Tăng sinh collagen và tái sắp xếp collagen diễn ra sau vài tháng và kết quả làm da dày dặn hơn. Lưu ý, phương pháp này áp dụng khi có hướng dẫn của bác sĩ da liễu. 

Sẹo rỗ chân vuông – Boxcar Scar

Nguyên nhân hình thành: Sau quá trình hình thành mụn trứng cá bị vỡ ra do nặn mụn sai cách vùng da bị viêm và tổn thương nặng phá hủy các liên kết collagen hình thành các vết lõm miệng sẹo sâu.

Đặc điểm nhận dạng: Sẹo lõm dạng chân hộp là có dạng đầu tròn hoặc hình bầu dục với dọc hai bên dốc hơn, những vết lõm có miệng sẹo rộng.

Phương pháp điều trị hiệu quả:

 • Bóc tách sẹo rỗ là cách tối ưu dành riêng cho loại sẹo này, các chân sẹo được cắt đứt giải phóng bề mặt da bị co kéo bên dưới, cơ chế tạo tổn thương giả này kích thích tăng sinh collagen, elastin tái tạo tế bào mới hiệu quả, lấp đầy vết lõm trên da. 
 • Phương pháp lăn kim: Loại sẹo rỗ nhẹ mới hình thành dưới 3 tháng có thể áp dụng phương pháp lăn kim, laser fractional CO2 giúp tái tạo tế bào mới lấp đầy sẹo rỗ hiệu quả. 
 • Các phương pháp chỉ tác động bên ngoài da không giúp loại sẹo này đầy lên tối đa.

Sẹo rỗ hình lượn sóng – Rolling Scar

Nguyên nhân hình thành: Sẹo hình lượn sóng hình thành khi dải xơ bên trong cơ nằm ở vị trí giữa của da và mô dưới da bị tác động phát triển. Những dải xơ nằm bên trong cơ này kéo lớp biểu bì và  ép sâu vào trong da. 

Đặc điểm nhận dạng: Kích thước sẹo rộng từ 4-5mm, nhấp nhô trên bề mặt da như hình lượn sóng.

Phương pháp điều trị hiệu quả

 • Bóc tách sẹo rỗ kết hợp Laser fractional CO2 tăng sinh sẹo rỗ lượn sóng lâu năm hiệu quả
 • Bổ sung thêm PRP hỗ trợ lành thương đầy sẹo nhanh chóng. 

Nguyên nhân thất bại trong việc điều trị sẹo rỗ/ sẹo lõm

Có rất nhiều cách trị sẹo rỗ trên da mặt nhưng nguyên nhân chính, khiến việc điều trị sẹo rỗ nhẹ hay sẹo rỗ nặng của bạn bị thất bại. Là do sẹo rỗ không được đầy lên hiệu quả, gây ra tốn kém thời gian và tiền bạc điều trị. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến như sau:

1. Do cơ địa, tuổi tác

Hệ thống miễn dịch của mỗi người giúp cơ thể tránh các yếu tố gây hại và phục hồi những tổn thương. Nếu hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm, mức độ phục hồi tổn thương trên da cũng sẽ theo đó mà giảm xuống. Lượng tế bào mới được tạo ra sẽ không đủ để thay thế các tế bào đã mất và chắc chắn vết sẹo rỗ cũng không thể được làm đầy.

Để điều trị sẹo rỗ hiệu quả bạn cần thiết phải duy trì hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể trong thời gian điều trị. Tránh để cơ thể quá mệt mỏi, stress, hay bị các bệnh suy giảm miễn dịch của cơ thể.

Tuổi càng lớn, tỷ lệ trị sẹo thành công càng giảm: Sẹo càng lâu năm cấu trúc của sẹo càng ổn định, chân sẹo xơ cứng bên dưới da càng bám chắc nên sẽ rất khó để phá vỡ cấu trúc sẹo. Do đó, sẹo để càng lâu tỷ lệ trị sẹo rỗ thành công sẽ càng giảm.

2. Lựa chọn sai phương pháp điều trị

Khi bạn gặp tình trạng sẹo nhẹ, mới hình thành nhưng bạn chọn các phương pháp trị sẹo có tác động mạnh bằng công nghệ cao sẽ dễ dẫn đến nguy cơ hình thành sẹo lõm hoặc sẹo phì đại.

Ngược lại, khi bạn gặp tình trạng sẹo sâu lâu năm, các phương pháp trị sẹo rỗ chỉ tác động ngoài da như: lăn kim, thay da sinh học,… sẽ không thể làm sẹo đầy lên hoàn toàn. Vì vậy, cần xác định chính xác cách trị sẹo lõm phù hợp nhất với tình trạng sẹo hiện tại của bạn để đạt được hiệu quả cao trong điều trị.

3. Người điều trị trực tiếp không phải là bác sĩ da liễu

Nếu người điều trị sẹo rỗ không phải bác sĩ da liễu không có chuyên môn về da liễu và cũng không có nhiều kinh nghiệm trị sẹo rỗ hiệu quả thì sẽ dễ dẫn đến những sai lầm: xác định sai tình trạng sẹo, chỉ định sai phương pháp,… cuối cùng dẫn đến việc điều trị thất bại. Ngoài ra, các trường hợp như: tăng sắc tố cao gây thâm nám, nhiễm trùng, nhiễm khuẩn sẽ không được bác sĩ da liễu xử lý kịp thời.

Sẹo rỗ là vấn đề rất khó điều trị trên da, chỉ có các bác sĩ da liễu mới có đủ chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn cải thiện tình trạng sẹo trên da. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn nơi điều trị để tránh tối đa các nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra.

4. Chọn sai cơ sở điều trị

Thẩm Mỹ Queen Spa đã gặp nhất nhiều trường hợp khách hàng đã áp dụng phương pháp trị mặt rỗ ở nhiều nơi nhưng thất bại. Nghiêm trọng hơn là tình trạng sẹo rỗ của họ ngày càng nặng hơn và da cũng gặp một số biến chứng: nhiễm trùng, sẹo phì đại, sẹo lõm sâu hơn,…. Thậm chí có những trường hợp sẹo đã trở thành thương tật vĩnh viễn và không thể điều trị được.

Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình những phương pháp điều trị sẹo rỗ và chăm sóc da phù hợp để có được làn da khỏe mạnh, không những mang lại vẻ đẹp mà còn mang đến sự tự tin giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn có những bâng khuâng chưa được giải đáp, bạn có những vấn đề về da cần khắc phục, hay bạn đang tìm một spa uy tín, giá cả hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí trước khi quá trễ nhé!

Thẩm mỹ Queen spa – Kiên Giang

Địa chỉ: 328-Nguyễn Trung Trực-P. Vĩnh Lạc-Tp. Rạch Giá( đối diện chợ Bắc Sơn)

Số điện thoại : 0984779077-0297.629.55.77

Email : thammyqueenspa@gmail.com

Website : thammyqueenspa.com

 

Rate this post

Bình Luận

comments